Ngày thường

5 thực phẩm làm giảm tác hại của thuốc lá

Rau cải, các loại nước ép, giá đỗ, vitamin C là những thực phẩm giúp làm giảm tác hại của thuốc lá.

Các chuyên gia đã biên soạn một danh sách các loại thực phẩm có thể giúp bổ sung các chất có giá trị trong cơ thể con người bị thiếu hụt do tác hại của thuốc lá.  Báo cáo được đăng tải trên tạp chí Men’s Life của Mỹ.

Các nghiên cứu được tiến hành bởi Viện Sinh thái Hoa Kỳ chỉ ra rằng, rau cải là một loại thực phẩm tuyệt vời trong việc phòng chống bệnh ung thư. Trong rau cải có nhiều thành phần có tác dụng kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư và ngăn ngừa các tế bào này tái phát triển.

Rau cải

Các loại cải trắng cho hiệu quả đáng kể. Đặc biệt  phải kể đến là giống cải xanh của Trung Quốc có tác dụng phòng chống ung thư vượt trội. Thường xuyên ăn rau cải cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi tới 36%.

Nước ép cà chua

Theo ý kiến của các chuyên gia Nhật Bản, nước ép cà chua là một công cụ hữu hiệu chống tràn khí ở phổi – căn bệnh thường gặp ở những người hút nhiều thuốc lá. Các nhà khoa học tại Đại học Yuntendo thuộc Tokyo đã tiến hành thử nghiệm này trên chuột.

Theo các nhà khoa học, hiệu quả do nước ép cà chua mang lại là do trong cà chua có chứa chất chống oxy hóa Lycopen có tác dụng làm giảm các phân tử gây tổn hại cho tế bào.

Nước ép cà rốt

Beta-carotin trong cà rốt thường được dùng để bổ sung cho những người thiếu hụt vitamin A. Nó cần thiết để tăng cường niêm mạc. Những người hút nhiều thuốc lá nên uống 2 ly nước ép cà rốt mỗi ngày.

Giá đỗ

Trong giá đỗ có rất nhiều chất có ích như: vitamin B12, axit folic và selen, có tác dụng bảo vệ tế bào phổi.

Vitamin C

Vitamin thường có ở nhiều loại trái cây và rau củ. Loại vitamin này cơ thể người không thể tự sản sinh được mà phải lấy từ bên ngoài vào. Mặt khác, mỗi khi chúng ta hút một điếu thuốc lá thì có 35 mg vitamin C bị thiếu hụt. Vậy nên những người hút thuốc lá nên tính toán lựa chọn bổ sung lượng vitamin C thiếu hụt cho mình.

Theo Medstream

 

Thông tin tác giả

dainganxanh

Zalo & Skype ID: dainganxanh

1 lời bình

  • Một nghiên cứu của Đại học Arizona (Mỹ) cho thấy, thói quen uống trà xanh thường xuyên có thể giúp giảm các nguy cơ bệnh tật mà việc hút thuốc lá mang lại.

    Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm trên 140 người hút thuốc lá. Những người này được chia làm 3 nhóm: uống nước, uống trà đen và uống trà xanh với liều lượng 5 ly mỗi ngày. Kết quả xét nghiệm nước tiểu sau 4 tháng cho thấy, mức 8-OHdG – một chất tàn phá tế bào, dẫn đến ung thư hoặc các bệnh hiểm nghèo khác – ở nhóm uống trà xanh thấp hơn 25% so với nhóm kia.

    Một nghiên cứu của Trung tâm Beltsville (Mỹ) cũng cho thấy, việc uống trà xanh giúp giảm 10% lượng mỡ trong máu.

Viết lời bình

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.