Cảnh giác: dàn cảnh cướp và gật túi xách trên đường

"VÌ CUỘC SỐNG AN TOÀN HƠN"

Cảnh giác: dàn cảnh cướp và gật túi xách trên đường

14 June 2019 Bài viết chung 0

Hiện tại ngày càng có vấn đề khi bước ra đường, mặc dù các cơ quan chức năng đã ra sức kiểm soát và bảo vệ sự an toàn cho người dân nhưng đâu đó nhiều đối tượng vẫn làm việc trái pháp luật gây tổn hại cho người dân. Sau đây là những thủ đoạn dàn cảnh cướp thường gặp thường gặp.

  1. Vợ chồng U70 dàn cảnh ăn vạ chàng trai đi xe SH

ky-nang-tu-ve-co-ban-khi-bi-dang-canh-cuop-va-gat-tui-xach-tren-duong

Đường thông thoáng nhưng cụ ông vẫn tông vào đuôi chiếc SH kia, loạng choạng, họ ngã nhào xuống đất. Ngay lập tức, cụ bà la lối om sòm, cụ ông hét toáng lên: “Ối bà con ơi, tôi bị xe tông gần chết rồi”

2. 10 người dàn cảnh cướp dây chuyền 5 triệu đồng ở bệnh viện

ky-nang-tu-ve-co-ban-khi-bi-dang-canh-cuop-va-gat-tui-xach-tren-duong-1

Chúng táo tợn vây quanh tôi và chị gái đang ngồi trên xe máy. Kẻ chặn trước, người bịt sau. Chúng bắt đầu dàn cảnh cướp sợ dây chuyền bạch kim chị tôi đeo trên cổ. Vụ việc diễn ra ở một bệnh viện ở quận 5, TP HCM.

3. Cướp dàn cảnh đụng xe móc túi trắng trợn giữa ban ngày

ky-nang-tu-ve-co-ban-khi-bi-dang-canh-cuop-va-gat-tui-xach-tren-duong-2

Người đàn ông mặc áo sơ mi trắng vừa đi tới ngã ba Tôn Đản – Nguyễn Tất Thành (quận 4, TP HCM) thì bị đụng xe. Người đàn ông tri hô “cướp”, “cướp” với tay kéo mấy người đụng xe mình nhưng không thành, đành đứng thẫn thờ nhìn giữa đường.

4. Bẻ cong chìa khóa xe máy cướp 38 triệu đồng

ky-nang-tu-ve-co-ban-khi-bi-dang-canh-cuop-va-gat-tui-xach-tren-duong-3

Bọn cướp gồm bốn tên đi ba xe khác nhau, chúng bày binh bố trận để đồng bọn cướp sạch số tiền tôi định gửi về quê biếu cha mẹ. Sự việc xảy ra chưa tới 8 giây nên tôi không kịp nhìn biển số xe của những tên cướp. Lúc đó chìa khóa xe tôi bị bẻ cong nên không thể chạy theo, tôi chỉ còn biết tri hô người đi đường nhưng tụi cướp tẩu thoát quá nhanh.

5. Cha đi cứu con, cả 2 cùng bị dàn cảnh cướp điện thoại

ky-nang-tu-ve-co-ban-khi-bi-dang-canh-cuop-va-gat-tui-xach-tren-duong-4

“Con run lắm, chắc bọn chúng đang còn rình ở quanh đây nên con không dám đẩy bộ xe về đâu. Ba xuống giúp con với, con sợ lắm”. Người cha từ Bình Dương vội chạy xuống ngã tư Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) cứu con, nào ngờ mình là nạn nhân tiếp theo

6. Dàn cảnh bắt cóc trẻ em cướp xe máy

ky-nang-tu-ve-co-ban-khi-bi-dang-canh-cuop-va-gat-tui-xach-tren-duong-5

Chị vừa bước ra khỏi hàng tạp hóa thì thấy một đứa trẻ tầm 8 tuổi bồng em. Đứa lớn nhờ chị xin quá giang đến nhà sách Nguyễn Văn Cừ. Trời tối, chị thấy 2 bé cũng tội nghiệp nên đồng ý. Vừa đi được 300m, đột nhiên hai người đàn ông và một người đàn bà chạy xe vụt lên trên chặn đầu chị lại. Chúng bắt đầu dàn cảnh vu khống chị bắt cóc trẻ em, rồi lao vào đánh và cướp xe.

7. Giả vờ hỏi đường để cướp

ky-nang-tu-ve-co-ban-khi-bi-dang-canh-cuop-va-gat-tui-xach-tren-duong-6

Hắn chạy song song với xe tôi và hỏi: “Về chợ Bà Chiểu đi đường nào vậy?”. Vì đang đeo khẩu trang, nên tôi chỉ tay ra hiệu cho hắn rằng cứ đi thẳng về phía trước là tới. Hắn hỏi lại tôi lần nữa và ép xe tôi vào lề, rồi văng tục nói “Tao hỏi đường mà mày trả lời vậy hả?”

Để có thể giúp bạn đối phó với những tình trạng dàn cảnh cướp ngoài đường thì chương trình kỹ năng tự về cơ bản của VOH đã cho ra đời những video giúp bạn có những cảnh bảo vệ mình và ứng phó phù hợp cho những hợp tương tự như trên.

Cách ứng biến khi bị dàn cảnh

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.