Tập huấn kỹ năng tự vệ và phòng, chống tội phạm cho đoàn viên thanh niên

"VÌ CUỘC SỐNG AN TOÀN HƠN"

Tập huấn kỹ năng tự vệ và phòng, chống tội phạm cho đoàn viên thanh niên

11 May 2019 Bài viết chung 0

Tại buổi tập huấn  hơn 50 bạn đoàn viên, thanh niên, nhân viên Trung tâm đã có buổi nói chuyện đầy thân tình với các anh chiến sĩ trinh sát về những thủ đoạn hay tình huống thường gặp trong quá trình hành nghề tác nghiệp của các anh. Bằng lối kể chuyện đầy hài hước, dí dỏm các anh đã làm bật lên được các tình huống hiểm nguy như giật túi xách, điện thoại di động, hay trộm xe gắn máy, cướp trong hẻm vắng vẻ tối người…Và qua đó cũng kêu gọi tinh thần cảnh giác cao của người dân trước những đối tượng manh động có hành vi mang tính chất nguy hiểm.

Xem clip các tình huống trộm cắp cướp giật trên địa bàn thành phố

 

Bằng phương pháp trực quan sinh động, các bạn đã được xem clip dựng lại hiện trường, tình huống để có thể mường tượng rõ hơn, qua đó hướng dẫn một số kỹ năng tự vệ cơ bản cho nhân viên y tế để có thể chống đỡ nếu như gặp một số đối tượng quá khích, có phần manh động đồi bại. Đặc biệt với Trung tâm Cấp cứu 115 là cấp cứu ngoại viện, thường xuyên phải làm việc trong môi trường đêm tối ngỏ hẽm vắng vẻ khả năng tự phòng bị và bảo vệ mình thấp, cũng như trong quá trình làm việc khó tránh khỏi việc người nhà đôi lúc khá nóng nảy, gay gắt dẫn đến có những hành động không đẹp với nhân viên y tế. Thì buổi nói chuyện này cũng xoa dịu bớt một phần những căng thẳng lo lắng cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe tính mạng của các nhân viên Y tế đang thi hành công vụ khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe bệnh tật cho người dân.

Mục tiêu của buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, cách nhận biết, phòng, tránh các loại tội phạm cho đoàn viên, thanh niên. Truyền đạt cho các bạn những kinh nghiệm để đối phó với các loại tội phạm dễ gặp phải và biết cách xử lý tình huống khi cần thiết.

Thông qua chương trình, Đoàn Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM mong muốn giúp đoàn viên thanh niên tại Trung tâm và các đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn có được những kiến thức, kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ mình trước những hành vi mạnh động của tội phạm, chủ yếu là tội phạm cướp giật, nghiện hút. Đồng thời phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm của Đoàn thanh niên trong công tác phòng, chống tội phạm, góp phần đảm bảo an toàn, an sinh xã hội cho người dân thành phố.

Đoàn thanh niên Trung tâm Cấp cứu 115

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *