Khống chế người bị “ngáo đá”

"VÌ CUỘC SỐNG AN TOÀN HƠN"

Khống chế người bị “ngáo đá”

14 January 2017 Bài viết chung 0

Để giúp các bạn biết cách xử lý trong trường hợp bị người ngáo đá đe dọa tấn công và khống chế người ngáo đá một cách an toàn, võ sư Lê Hoàng Mai hướng dẫn chi tiết cách xử lý ngay sau đây.

Khống chế người bị “ngáo đá” from dainganxanh on Vimeo.

Cách 1: Sử dụng một sợi dây dài 5-6 mét, 2 người cầm 2 đầu sợi dây căng ngang, chạy quấn vòng đối tượng đến khi đối tượng không còn gây nguy hiểm sau đó mới tiến sát khống chế.

Cách 2: Sử dụng 1 bao bố, một người đứng phía trước gây sự chú ý với đối tượng, 1 người đằng sau cầm bao bố trùm đối tượng rồi đè xuống khống chế.

Để hạn chế tối đa bị rơi vào tình huống người bị ngáo đá đe dọa tấn công. Các bạn lưu ý các lời khuyên sau:

– Trong trường hợp người thân trong nhà bị “ngáo đá”, nếu không dám khống chế thì tốt nhất, người nhà nên khóa trái cửa và né đi chỗ khác để tránh những tình huống nguy hiểm do người ngáo đá gây ra.

– Trong trường hợp gặp người “ngáo đá” trên đường, không nên hiếu kì, xúm lại xem và nên nhanh chóng ra khỏi khu vực này để tránh bị người ngáo đá tấn công.

– Nếu đối tượng có hung khí và đe dọa những người xung quanh thì cần sử dụng “mưu trí” để khống chế (như đã nói ở trên) và gọi điện thoại ngay cho các cơ quan chức năng đến xử lý.

– Trong trường hợp bị đối tượng “ngáo đá” khống chế, đe dọa tính mạng, cần bình tĩnh chờ công an đến giải cứu. Tránh la hét, cào cấu khiến đối tượng kích động và mất kiểm soát.

Nguồn: VOH Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *