Thận trọng với các lời mời khả nghi

"VÌ CUỘC SỐNG AN TOÀN HƠN"

Thận trọng với các lời mời khả nghi

27 August 2014 Bài viết chung 0

Ma túyThượng tá Phùng Văn Đẳng, phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an TP.HCM, cảnh báo: sinh viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nói riêng và mọi người dân nói chung nên hết sức cẩn thận khi nhận được những lời mời, đề nghị ra nước ngoài du lịch, đi làm những việc dễ dàng hoặc nhận chuyển giúp hàng hóa cho người khác khi đi nước ngoài. Nhiều nạn nhân bị PC47 bắt giữ về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy cho biết họ ở vào hoàn cảnh khó khăn về tình cảm hoặc kinh tế, tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của họ mà các đối tượng trong tổ chức tội phạm xuyên quốc gia sẽ có phương án tiếp xúc, dụ dỗ rất khó nhận biết. Ban đầu các nạn nhân được mời đi chơi, đi du lịch, hứa hẹn sẽ không phải làm điều gì nguy hiểm hoặc phạm pháp, nhưng khi đã ra nước ngoài rồi nạn nhân sẽ bị khống chế, bị buộc phải làm theo chỉ đạo của tổ chức tội phạm mà không thể kháng cự.

Với những người đi nước ngoài, có ai gửi đồ dùng, hàng hóa mang theo cũng cần thận trọng, chỉ nên nhận của những người thật sự tin tưởng, khi nhận rồi cũng phải kiểm tra kỹ coi hàng đó có chứa ma túy hay vật bị pháp luật cấm vận chuyển hay không.

“Chúng tôi kêu gọi những ai là nạn nhân, từng đi vận chuyển ma túy hoặc hàng hóa cho các đối tượng khả nghi như nêu trên hãy tới trình báo với cơ quan điều tra. Những trường hợp đã đi nước ngoài, hoàn tất việc vận chuyển hàng hóa mà chưa bị phát hiện, tới cơ quan điều tra trình báo sẽ không bị xử phạt. Những người đang bị dụ dỗ cần tới cơ quan điều tra trình báo để truy tìm, bắt giữ các thành viên trong tổ chức tội phạm đang ẩn mình đó, tránh việc nhiều nạn nhân bị lừa, bị bắt tiếp theo”, thượng tá Đẳng nói.

Theo TTO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *