Những đồ ăn, uống không được để qua đêm

"VÌ CUỘC SỐNG AN TOÀN HƠN"

Những đồ ăn, uống không được để qua đêm

19 February 2012 Bài viết chung 0
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, với trứng gà luộc để qua đêm, nếu không bảo quản trong tủ lạnh, mà để ở ngoài thì với nhiệt độ từ 10oC trở lên sẽ là điều kiện cho vi sinh vật phát triển, khi ăn vào rất có hại cho dạ dày, đường ruột. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng lại trứng gà luộc nếu lần đầu bạn đã luộc chín trứng và lần sau, trước khi ăn bạn lại luộc lại một lần nữa. Lưu ý, với những quả trứng luộc “lòng đào” thì tốt nhất là không nên ăn.
Gỏi cá, gỏi bò, gỏi tôm hiện là những món ăn khá được ưa chuộng, song với những món gỏi này thì tốt nhất là bạn nên ăn hết trong ngày, bởi khi làm gỏi bạn cho rất nhiều gia vị như giấm, ớt… nếu để qua ngày hôm sau – kể cả khi bạn cất trong tủ lạnh, món ăn cũng dễ sinh nấm mốc, gây ngộ độc.

Cùng với các món ăn trên thì cũng xin lưu ý thêm một loại nước uống không nên dùng qua đêm, đó là Trà xanh. Trà xanh có tác dụng chống ôxy hóa, kéo dài tuổi thọ và làm cho làn da nhuận sắc hơn. Tuy nhiên với nước chè xanh khi để qua đêm sẽ bị xỉn màu, thành phần vitamin B, C trong nước chè sẽ bị phân hủy, đồng thời còn sản sinh nhiều vi khuẩn, nấm độc hại rất nguy hại cho sức khoẻ. Do vậy đây cũng là thứ đồ uống chỉ nên dùng trong ngày.

Theo Nguyệt Ánh

Leave a Reply

Your email address will not be published.