Cửa cuốn thuỷ lực kẹp chết bé trai 4 tuổi

"VÌ CUỘC SỐNG AN TOÀN HƠN"

Cửa cuốn thuỷ lực kẹp chết bé trai 4 tuổi

23 October 2011 Bài viết chung 0

Ngày 22/10, tại tổ 10, tiểu khu số 1, Khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường, thành phố Lào Cai (Lào Cai) đã xảy ra một tai nạn thương tâm. Người cha thả cửa cuốn thủy lực tại gia đình mình và chiếc cửa cuốn đã kẹp chết đứa con trai 4 tuổi.

Hình minh họa

Người dân trong khu vực cho biết, vào khoảng 7 giờ sáng, anh Hoàng Trọng Chuyên, bố cháu bé, do vội đưa đứa con lớn (lớp 6) đi học kịp giờ đã bấm cửa cuốn, sau đó lên xe đưa con thẳng đến trường. Khi quay về anh Chuyên không thể ngờ rằng, đứa con út của anh đã bị cửa cuốn thủy lực kẹp và mới tắt thở. Anh mở cửa và tri hô hàng xóm cùng sơ cứu cho cháu nhưng đã quá muộn.

Theo lời “hối” của người cha: mẹ cháu đi công tác vắng, trước khi anh và con lớn dậy, thằng bé 4 tuổi vẫn ngủ say trên giường, anh mặc quần áo, dắt xe ra cửa chờ đứa lớn lên xe, sau đó bấm điều khiển hạ cửa cuốn và nổ máy cho xe đi thẳng, đâu ngờ rằng trong lúc chiếc cửa cuốn đang từ từ hạ xuống thì cũng là lúc thằng bé thức dậy và chạy theo bố và anh, cháu đã chui qua khe hở nhỏ giáp đất và bị cửa cuốn kẹp cho đến khi tắt thở.

Sau gần 20 phút quay lại, chứng kiến cảnh tượng đứa con của mình bị nạn do chính sự sơ xuất của mình, anh Chuyên rất hối hận nhưng đã quá muộn.

Đây cũng là bài học cho những người làm cha, làm mẹ trong việc giáo dục, trông nom con nhỏ, không được chủ quan khi vận hành và sử dụng những tiện nghi, thiết bị trong gia đình, cũng như khi tham gia giao thông ngoài xã hội.

Theo TTXVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *