Cảnh báo về những sản phẩm có chứa chất độc hại

"VÌ CUỘC SỐNG AN TOÀN HƠN"

Cảnh báo về những sản phẩm có chứa chất độc hại

22 January 2011 Bài viết chung 0

Theo kết quả khảo sát, kiểm tra, thử nghiệm mẫu cốc thủy tinh, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa thông báo: Trên thị trường Việt Nam xuất hiện loại cốc thủy tinh in hình ảnh và các nhân vật hoạt hình dành cho trẻ em có chứa hàm lượng chì cao gấp hàng nghìn lần mức độ cho phép và một số chất độc hại khác có thể làm giảm chỉ số thông minh của trẻ em, nhãn hàng hóa ghi “Made in China” (xem ảnh chi tiết dưới đây).

Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa đề nghị các cơ quan thông tin đại chúng thông tin khuyến cáo các cửa hàng, siêu thị không buôn bán, người tiêu dùng không mua và sử dụng các loại cốc thủy tinh nêu trên. Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp cơ quan chức năng các tỉnh, thành phố tiếp tục kiểm tra và xử lý đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm theo quy định của pháp luật.

Thêm một số hình ảnh khác:

Cốc thủy tinh chứa chất độc

Cốc 'made in China' gây ung thư. Ảnh: AP

Không chỉ cốc thủy tinh, cốc nhựa, nhiều sản phẩn khác có xuất xứ từ Trung Quốc cũng có chứa chất độc hại như: Giấy ăn, giấy vệ sinh; cả giày dép “Made in China” lẫn giày dép cao cấp do Trung Quốc làm nhái hàng hiệu cũng chứa chất độc hại, nhẹ thì lở loét mà nặng thì có thể gây bệnh ung thư.

dainganxanh

Leave a Reply

Your email address will not be published.