Làm sao để thoát khỏi ôtô đang cháy

"VÌ CUỘC SỐNG AN TOÀN HƠN"

Làm sao để thoát khỏi ôtô đang cháy

23 November 2010 Bài viết chung 0

Xe đang cháy là cái bẫy chết người mà không dễ gì thoát được. Khi xe cháy, khói sẽ lan rất nhanh chóng bên trong các cánh cửa đóng kín và nhiệt độ sẽ tăng lên rất nhanh đồng thời lửa sẽ có thể gây nổ bình xăng. Dù khó thoát nhưng không thể không làm được với điều kiện là người ở trong hoàn cảnh đấy phải nghĩ và hành động rất nhanh.


Ảnh: Internet

Sau đây là các bước mà bạn nên làm theo để thoát khỏi hoàn cảnh nguy hiểm này:

– Phải thật bình tĩnh và đây là vấn đề sống còn. Hoản loạn chỉ làm tình hình xấu đi và bạn sẽ mất thời gian quý giá được tính bằng giây. Điều quan trọng nhất và duy nhất mà bạn luôn tập trung để thực hiện là thoát khỏi xe càng sớm càng tốt

– Mở khóa cửa hay cửa sổ ngay khi bạn có thể và bằng mọi giá. Cho dù bạn không thể mở cửa nhưng những người bên ngoài có thể cứu bạn ra nhanh chóng với cửa đã mở khóa.

– Nếu bạn đang thắt dây an toàn, mở ra ngay khi có thể. Làm như vậy để tránh việc lửa có thể làm nóng chốt dây an toàn làm bằng kim loại. Nếu khoá kim loại quá nóng, dùng mẫu vải hay bất cứ vật liệu gì có thể cách nhiệt để mở. Nếu bạn không mở được, ðẩy dây ðeo vai qua ðầu và đưa hai chân của bạn ra từ bên dýới dây ðeo thắt lýng.

– Phá hay mỏ cửa sổ nếu bạn không thể mở được cửa chính và làm như vậy để khói có thể thoát ra bớt. Đồng thời bạn bạn cũng có cơ hội thoát ra qua đường này. Khi bạn không có dụng cụ để đập vở cửa kính, dùng cả 2 chân để đạp mạnh để làm vỡ kính

Leave a Reply

Your email address will not be published.