Những điều cần biết để đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

"VÌ CUỘC SỐNG AN TOÀN HƠN"

Những điều cần biết để đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

20 November 2010 Bài viết chung 0

Nhằm đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão, chúng ta cần chú ý thực hiện các biện pháp đề phòng tai nạn điện khi sử dụng điện như sau:

1. Không đứng dưới cột điện khi trời mưa hoặc lúc có giông sét .

1.JPG

2. Không tự ý leo lên cột điện hoặc vượt qua hàng rào trạm điện, chạm người vào dây chằng cột, dây nối đất, thùng điện kế, thùng cầu dao… để đề phòng điện giật do rò điện khi trời mưa, giông, bão

2.JPG

3. Không tự ý tháo dỡ, sửa chữa các kết cấu của công trình điện .

3.JPG

4. Không di chuyển, đi lại bằng tàu, thuyền, bè .v.v.. trong vùng ngập, lụt có đường dây điện sát với mặt nước để tránh bị phóng điện gây tai nạn . Cấm buộc gia súc và thuyền bè vào cột điện để đề phòng cột bị gãy đổ và bị điện giật .

4.JPG

5. Không mang vác, lắp dựng cây, cột bằng kim loại, cột ăng ten tivi, cây tre gỗ tươi gần đường dây điện để tránh va chạm gây nên nên phóng điện dẫn đến tai nạn

5.JPG

6. Khi thấy trụ điện ngã đổ hoặc dây điện đứt, rơi xuống thì không được đến gần, cầm, nắm vào dây điện và ngăn ngừa không cho người khác (kể cả súc vật) đến gần . Đồng thời nhanh chóng tìm cách báo ngay cho đơn vị quản lý điện hoặc chính quyền địa phương gần nhất biết để có biện pháp xử lý.

6.JPG

7. Không dùng điện để rà cá, bẫy chuột, chống trộm cắp … gây nguy hiểm đến tính mạng con người .

7.JPG

8. Cắt ngay cầu dao, cầu chì, aptomat .v.v.. đầu nguồn điện vào nhà để phòng mạng điện bị ngập nước gây tai nạn khi có lũ lụt .

8.JPG

9. Chú ý chặt cây gần đường dây điện, có thể bị phóng điện gây nguy hiểm đến tính mạng . Cần liên hệ phối hợp với đơn vị quản lý điện tại địa phương .

9.JPG

10. Khi có người bị điện giật thì hô to gọi mọi người đến cứu giúp. Cần khẩn trương tách nạn nhận ra khỏi nguồn điện và nhanh chóng cứu chữa người bị nạn đồng thời gọi báo điện thoại cấp cứu 115.

10.JPG

VÌ HẠNH PHÚC CỦA MỌI NGƯỜI HÃY SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN, HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *